Nhân vật

Trần Đặng Đăng Khoa – blogger truyền cảm hứng du lịch với chuỗi hành trình 1.111 ngày

4 Mins read

 Trần Đặng Đăng Khoa là một travel blogger xuất thân từ Gò Công, Tiền Giang, Việt Nam. Anh đã thực hiện một hành trình đáng kinh ngạc kéo dài 1.111 ngày, đi qua hơn 80.000 km trên chiếc xe máy Wave đời cũ của mình. Khoa đã đặt chân tới 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên 6/7 châu lục (ngoại trừ Nam Cực) và vượt qua xích đạo đến 8 lần.

Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1987, anh không theo đuổi phong cách du lịch của các phượt thủ nổi tiếng trong làng influencer du lịch. Thay vào đó, anh sử dụng “con xe wave thần thánh” đã được nâng cấp của mình để khám phá những vùng đất mới.

Mặc dù tự nhận là một người sợ hãi, bất an với nước sâu, biển cả và không gian hẹp, nhưng Trần Đặng Đăng Khoa mang đến cho chúng ta những trải nghiệm kỳ diệu. Điều này thực sự là một trải nghiệm mà trong cuộc sống, chúng ta ai cũng khát khao được trải qua ít nhất một lần.

Thậm chí, Khoa có khả năng nhớ và nhận ra quốc gia mà anh đã đặt chân tới và hình dung về đất nước đó. Cho đến nay, ước mơ của Trần Đặng Đăng Khoa, Blogger Du Lịch, đã chính thức trở thành hiện thực một cách không ngờ tới.

Hành trình chinh phục 65 nước

Ban đầu, Khoa đã sử dụng thời gian này để tích lũy kỹ năng lái xe trong điều kiện thời tiết xấu và học cách sửa chữa xe cũng như xử lý các sự cố bất ngờ. Anh đã cùng những người bạn thân khám phá các điểm đến trong nước như Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết và thậm chí đi xuyên Việt.

Tuy nhiên, sau khi khám phá hết đất nước hình chữ S, niềm đam mê du lịch đã thúc đẩy Khoa tiếp tục những chuyến đi lớn hơn, vượt ra khỏi phạm vi lãnh thổ Việt Nam, đến 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Malaysia, Thái Lan và Singapore.

Sau đây là các thông tin nổi bật trong hành trình “Phượt xuyên thế giới” bằng xe máy của Blogger Du Lịch Trần Đặng Đăng Khoa:

Phương tiện: Xe Wave đời 2008, biển số 63H2-6736.

Thời gian du lịch: 3 năm (tương đương 1,111 ngày).

Số quốc gia đã đặt chân đến: 65 đất nước và vùng lãnh thổ tại Nam Mỹ, Bắc My, Nam Cực, Úc, Châu Á, Châu Âu và Châu Phi (kết thúc tại Mozambique, Nam Phi do ảnh hưởng dịch Covid-19). Riêng tại Mỹ, anh đã ở lại đây 7 tháng.

Chặng đường đã đi qua: 80.000 km.

Các cung đường thử thách đã vượt qua: 6 cung đường. Bao gồm dãy Andes, North Yungas (Bolivia), Balochistan (Pakistan), Cao tốc Eyre (Australia), cung đường qua Iran và cung đường Châu Phi.

Số lượng video, hình ảnh lưu giữ: 200.000 tấm ảnh và clip.

Can đảm và lập dị

Đối với Khoa, khi bắt đầu một cuộc hành trình, không bao giờ có thể đoán trước ngày kết thúc, vì anh muốn đi tới bất kỳ nơi nào mình muốn hoặc ít nhất là đi xa nhất có thể. Có thể do lẽ đó, trước mỗi chuyến đi, anh luôn gọi đó là “chuyến đi không hẹn ngày về”.

Với Đăng Khoa, “chỉ cần suy nghĩ tích cực, kết quả chắc chắn sẽ đáng mong đợi”. Anh tin rằng nếu không hành động, không có kết quả, và mọi ước mơ chỉ là hư vô. Trong thế giới rộng lớn này, cuộc đời của con người thật ngắn ngủi, do đó Khoa đã chọn thực hiện một chuyến đi để đời. Và đến thời điểm này, những lời anh chàng này đã nói đã trở thành hiện thực.

Tổng Kết

Bằng tinh thần can đảm và không khuất phục trước kho khăn, anh đã trở thành người Việt Nam đầu tiên thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, góp phần quảng bá hình ảnh về văn hóa và du lịch của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Related posts
Nhân vật

Rosie Nguyễn - Travel Blogger du lịch đầy nhiệt huyết

5 Mins read
Rosie Nguyễn không phải là một cái tên xa lạ trong cộng đồng giới trẻ. Bên cạnh việc làm Travel Blogger, Rosie…
Nhân vật

Thiên Nguyễn - Khám phá thế giới qua ống kính nhiếp ảnh

3 Mins read
Giới thiệu Thiên Nguyễn (tên thật là Nguyễn Văn Thiên 29 tuổi) còn được biết đến với cái tên Chú Lim, sinh…
Nhân vật

Blogger du lịch Huyền Chip

4 Mins read
Huyền Chip, một tác giả có tên tuổi trong cộng đồng phượt và giáo dục kỹ năng, đã gặt hái nhiều thành…
Power your team with InHype

Add some text to explain benefits of subscripton on your services.