Tổng hợp

Hanoitourist và khát vọng vươn đỉnh

7 Mins read

Nhu cầu du lịch của người dân Việt Nam tăng cao là điều kiện cho sự ra đời và phát triển của nhiều công ty lữ hành. Cùng bài viết đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về một cái tên nổi bật trong lĩnh vực này, là công ty lữ hành Hanoitourist.

Giới thiệu

Công ty lữ hành Hanoitourist tên đầy đủ là Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, được thành lập vào năm 1963. Đây là đơn vị đi đầu trong nhiều lĩnh vực, như: kinh doanh lữ hành, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển, xuất khẩu lao động…

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay Hanoitourist đã trở thành một Tổng Công ty lớn với nhiều đơn vị thành viên và công ty liên doanh liên kết. Để đáp ứng yêu cầu và đạt hiệu quả cao trong tất cả các lĩnh vực nên nhân sự của công ty lên đến con số là hơn 4000 cán bộ nhân viên trong mọi ngành nghề.

Với tiêu chí chú trọng chất lượng dịch vụ – luôn mang lại sự hài lòng vượt mong đợi cho khách hàng, Hanoi Tourism đã và luôn hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ” của mình trong mỗi chuyến đi.

Quá trình xây dựng và phát triển

Liên doanh với nước ngoài xây dựng hệ thống khách sạn
Tại thời điểm thành lập (11/2004), Hanoitourist có vốn điều lệ gần 600 tỷ đồng, hầu hết cơ sở vật chất của tổng công ty đều xuống cấp. Để vượt qua những khó khăn chồng chất, ban lãnh đạo Hanoitourist xác định, chiến lược phát triển kinh doanh phải đẩy mạnh hoạt động đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả kinh tế.
Mở rộng các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí
Không dừng ở việc đầu tư, khai thác hệ thống khách sạn, hiện Hanoitourist còn mở rộng quy mô đầu tư sang các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí. Đặc biệt, DN đã hoàn thiện hồ sơ đầu tư xây dựng dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng – Trường đua ngựa rộng hơn 100ha tại Sóc Sơn.
Bên cạnh đó, Hanoitourist cũng đã hoàn thiện hồ sơ, giấy phép đầu tư, quy hoạch về đầu tư xây dựng dự án Tòa nhà hỗn hợp khách sạn văn phòng và dịch vụ tại số 1 Bà Triệu.
Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu
Nhằm đưa thương hiệu Hanoitourist đến với du khách trong và ngoài nước, từ đó có sức cạnh tranh cao và hội nhập kinh tế quốc tế hiệu quả, bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, Hanoitourist còn đẩy mạnh quảng bá thương hiệu xúc tiến du lịch. Bởi, đây là một công tác quan trọng để đưa hình ảnh, sản phẩm của du lịch Việt Nam, Hà Nội nói chung và Tổng Công ty nói riêng đến với thế giới và du khách; tập trung hoạt động xúc tiến vào một số thị trường ổn định, có khả năng tăng trưởng khách như Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Âu, Bắc Mỹ, ASEAN, Ấn độ, Trung Đông.

Và để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình thì Hanoitourist luôn chú trọng vào công tác đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và cải tiến chất lượng dịch vụ. Đồng thời, phát triển thêm nhiều sản phẩm mới nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng. Những nỗ lực đó không chỉ giúp tạo dựng được thương hiệu uy tín của công ty mà còn góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển cho ngành du lịch của Việt Nam.

Các thành tích đạt Hanoitourist được

  1. Giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế đưa khách đi du lịch ra nước ngoài Tốt nhất Việt Nam năm 2019” do Tổng cục Du lịch Việt Nam xét duyệt và trao  tặng.
  2. Giải thưởng “ Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu Asean 2020” do Diễn đàn kinh tế Asean xét duyệt và trao tặng.
  3. Giải thưởng “Đối tác Ấn tượng” do Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) trao tặng
  4. Chứng nhận “Doanh nghiệp lữ hành được bình chọn nhiều nhất năm 2019” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức phát động, bình chọn dựa trên ý kiến của khách hàng.
  5. Giấy khen “ Doanh nghiệp có đóng góp vào thành công triển lãm không gian di sản Văn hóa Việt Nam năm 2018” Do ban tổ chúc Không gian di sản văn hóa Việt Nam trao tặng
  6. Giấy khen “Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển du lịch năm 2019” Do Sở Du lịch Thành phố Hà Nội trao tặng.

Những nỗ lực của công ty đã được nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều Huân chương và danh hiệu cao quý, như: Huân ch­ương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua của các bộ ban ngành và UBND thành phố Hà Nội, …

Để tiếp tục giữ vững và nâng cao vị thế của mình thì Hanoitourist đang thực hiện triển khai nhiều dự án cải tạo, nâng cấp, cũng như xây dựng một loạt các dự án mới như: hệ thống khách sạn 5 sao tại Quảng Bình và Hà Nội, dự án văn phòng – khách sạn, dự án khu Dịch vụ giải trí, ẩm thực, cây xanh và đỗ xe ngầm tại Hà Nội, …

Với sự đầu tư mạnh mẽ như vậy nên Hanoitourist được đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh du lịch và khách sạn.

Hướng phát triển trong tương lai

Không chỉ chú trọng các hoạt động trong nước mà công ty còn đẩy mạnh hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch, với mục tiêu đưa hình ảnh Việt Nam vươn ra quốc tế. Công ty không chỉ mở rộng thêm nhiều điểm du lịch mới mà còn tận dụng tối đa sự phát triển của công nghệ để mang lại những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Cụ thể, Hanoitourist đã phát triển dịch vụ đăng ký trực tuyến, giúp cho các sản phẩm của công ty được giới thiệu đến khách hàng một cách trực quan và sinh động hơn.

Hanoitourist sẽ chú trọng đổi mới, phát triển và từng bước áp dụng khung quản trị hiện đại theo thông lệ tốt của thế giới; đồng thời phấn đấu chuyển đổi Hanoitourist sang mô hình công ty cổ phần theo mô hình đa sở hữu, thu hút các nguồn lực xã hội cùng tham gia đầu tư, không ngừng nâng cao khả năng cạnh tranh, phát huy tích cực vai trò chủ đạo trong ngành nghề kinh doanh chính: Lữ hành, khách sạn, vui chơi – giải trí, văn phòng cho thuê, thương mại; và xây dựng thương hiệu Hanoitourist bằng sự tin cậy và hài lòng của khách hàng.

Related posts
Tổng hợp

Kinh Nghiệm Du Lịch Sài Gòn: Thành Phố Sôi Động và Hấp Dẫn

4 Mins read
Thành phố Hồ Chí Minh, còn được gọi là Sài Gòn, là một trong những điểm đến tuyệt vời ở Việt Nam…
Tổng hợp

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ: Tạo không gian thoải mái và thư giãn

10 Mins read
Bạn có biết rằng thiết kế phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian nghỉ…
Tổng hợp

Công ty lữ hành hàng đầu Vietravel

7 Mins read
Với uy tín và chất lượng vượt trội, sau hơn 20 năm hình thành và phát triển Vietravel đã chính thức trở…
Power your team with InHype

Add some text to explain benefits of subscripton on your services.