Nhân vật

Blogger du lịch Huyền Chip

4 Mins read

Huyền Chip, một tác giả có tên tuổi trong cộng đồng phượt và giáo dục kỹ năng, đã gặt hái nhiều thành công và trải qua những thách thức đáng kể trong sự nghiệp của mình. Với những cuốn sách nổi tiếng và công việc giảng dạy, cô đã trở thành một tấm gương đáng ngưỡng mộ đối với giới trẻ Việt Nam.

Chặng đường sự nghiệp của Huyền Chip không phải lúc nào cũng thuận lợi. Cô đã phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trước khi đạt được những thành công đáng kể. Tuy nhiên, bằng sự đam mê và nỗ lực không ngừng, cô đã vượt qua mọi trở ngại và trở thành một tác giả được ngưỡng mộ. Vậy Huyền Chíp là ai chúng ta cùng tìm hiểu nhé. 

Tiểu sử của Huyền Chip

Huyền Chíp là biệt danh của Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh năm 1990. Cô là Travel blogger, tác giả, nữ nhà văn đình đám tại Việt Nam với những đầu sách bán chạy một thời. Trong đó có Bộ du ký “Xách ba lô lên và đi” gây tiếng vang lớn trong cộng đồng du lịch, nhưng đồng thời cũng tạo ra làn sóng tranh cãi không hồi kết…

Làm việc tại Cốc Cốc

Năm 2012, vào cái thời mà Facebook còn chưa quá mạnh ở Việt Nam, cô đã đầu quân cho Cốc Cốc. Công ty mẹ Cốc cốc lúc đó vẫn còn đang khá non trẻ. Với vị trí giám đốc sáng tạo khi mới 22 tuổi (cái tuổi mà chúng ta mới chỉ là nhân viên quèn), nhiệm vụ của cô là lên ý tưởng ra mắt sản phẩm và liên hệ với các doanh nghiệp trong nước.

Dự án mà cô thực hiện là dự án trình duyệt Cốc cốc. Ban đầu dự án này chỉ là dự án phụ của công ty cô. Nhưng ít ai ngờ rằng, sau này cốc cốc lại trở thành công cụ tìm kiếm nối tiếng thứ hai sau Google tại Việt Nam.

Năm 2014, sau khi tốt nghiệp trường đại học Stanford danh giá, Huyền Chip được nhận vào làm tại NVIDIA. Tuy vậy, sau 1 năm làm việc tại đây, Huyền Chip đã bất ngờ nghỉ việc để ra khởi nghiệp cùng bạn bè. Cô đồng thời cũng là nhà sáng lập cộng đồng Free Hugs Vietnam nhờ những trải nghiệm của mình.

Sự nghiệp thăng trầm của cô

Là một cây bút thuộc dòng văn ký sự, du ký, Huyền chip đã cho ra mắt những tác phẩm truyền cảm hứng rất mạnh mẽ cho giới trẻ. Đó là bộ 2 cuốn Xách balo lên và đi, Giấc mơ mĩ – đường đến Stanford hay gần đây nhất là Tuổi trẻ không hối tiếc.

Các tác phẩm đình đám đã xuất bản: 

  • Bộ du ký Xách ba lô lên và đi gồm 2 tập: “Châu Á là nhà, đừng khóc” và “Đừng chết ở châu Phi”.
  • Giấc mơ Mỹ – Đường đến Stanford.
  • Tuổi trẻ không hối tiếc.

Huyền Chíp thừa nhận giai đoạn 2012 – 2013 là thời điểm tồi tệ nhất đời mình, khi tác phẩm “Xách ba lô lên và đi” bị chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng vì thiếu tính xác thực.

Với một cô gái trẻ ở tuổi 22, việc bị “ném đá” và liên tục nhắc tên trên mặt báo, thực sự khiến cô rơi vào stress và thất vọng. Song sau này nhìn lại, Blogger Du Lịch Huyền Chíp đã có những góc nhìn cởi mở hơn và tự rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trên trường đời.

Tổng kết

Sau tất cả những tranh cãi thì không thể phủ nhận Huyền Chip rất tài năng. Và truyền động lực mạnh mẽ cho giới trẻ. Riêng những gì Chip đã làm được cho mình, chưa cần nói gì tới đóng góp khác của cô cho xã hội, đã là một nguồn cảm hứng lớn rồi. Cô có một tuổi trẻ rực rỡ tràn đầy và sẽ còn tiến xa.

Related posts
Nhân vật

Rosie Nguyễn - Travel Blogger du lịch đầy nhiệt huyết

5 Mins read
Rosie Nguyễn không phải là một cái tên xa lạ trong cộng đồng giới trẻ. Bên cạnh việc làm Travel Blogger, Rosie…
Nhân vật

Thiên Nguyễn - Khám phá thế giới qua ống kính nhiếp ảnh

3 Mins read
Giới thiệu Thiên Nguyễn (tên thật là Nguyễn Văn Thiên 29 tuổi) còn được biết đến với cái tên Chú Lim, sinh…
Nhân vật

Trần Đặng Đăng Khoa - blogger truyền cảm hứng du lịch với chuỗi hành trình 1.111 ngày

4 Mins read
 Trần Đặng Đăng Khoa là một travel blogger xuất thân từ Gò Công, Tiền Giang, Việt Nam. Anh đã thực hiện một…
Power your team with InHype

Add some text to explain benefits of subscripton on your services.